Tìm Hiểu Về Hệ Mặt Dựng Semi Unitized ?

Hệ mặt dựng Semi Unitized là hệ bán lắp ghép hay hệ lai giữa hệ mặt dựng Stick và Unitized. Điểm cộng của hệ này khác các hệ khác là các tấm Panel được sản xuất ở xưởng còn hệ khung chính được lắp ghép tại công trình.
Vách kính hệ Semi Unitized hiện nay được ứng dụng phổ biến cho thi công mặt dựng văn phòng, khách sạn và các trung tâm thương mại có độ cao trung bình.

Hệ mặt dựng Semi

Đặc điểm cấu tạo và chức năng của hệ Semi Unitized
a) Mặt dựng semi lộ đố
Tăng cường sự ổn định cho keo kết cấu liên kết kính và U nhôm và nhôm, giúp các kiến trúc sư có thể triển khai các ý tưởng thiết kế một cách dễ dàng

+ Hệ này mang lại phong cách mạnh mẽ bằng cách kết hợp hoặc nổi đố ngang hoặc đố dọc.

+ Kết cấu hệ Semi lộ đố ngang hoặc lộ đố dọc: sẽ tăng chi phí cho công trình vì phải tăng thêm khối lượng nhôm cho phần nổi đố, mất thêm các chi phí gia công. Hệ khung nhôm chính cũng cần có những kết cấu phức tạp hơn

b) Mặt dựng semi kết cấu giấu đố
+ Kết cấu này có ưu điểm là tạo ra mảng kính khổ lớn, kính không bị chia ô bởi các thanh lộ đố ngang và lộ đố dọc, nên bề mặt bên ngoài của công trình là một tấm kính khổng lồ, được ngăn cách bởi đường chỉ nhỏ. Điều này không chỉ thuận lợi trong việc trang trí những ô kính có màu sắc khác nhau mà còn tạo ra không gian rộng lớn, ngoài ra còn phù hợp để trang trí các dạng đèn công nghệ tạo hiệu ứng bắt mắt.

Liên Hệ