Tìm hiểu khối lượng riêng,

Nhiều người dân trong ngành nhưng vẫn chưa biết đến khối lượng riêng của kính cường lực là bao nhiêu? Kính cường lực chịu được tải trọng như thế nào? Kính cường lực đem đến những ứng dụng thực tế trong cuộc sống.

Trước tiên cùng tìm hiểu phân loại kính, có những loại kính nào, mục đích sử dụng của từng loại đó

Phân loại Kính
– Dựa vào mức độ truyền ánh sáng (khả năng cho ánh sáng đi qua): kính trong suốt, kính trong mờ, kính mờ đục, kính phản quang, gương.

– Dựa vào mục đích sử dụng: kính lấy sáng, kính lấy sáng kết hợp cách âm – cách nhiệt, kính trang trí (kính màu, kính sơn, tranhkính…), kính làm vật dụng (mặt bàn, mặt tủ…).

– Dựa theo cấu tạo và công nghệ: kính thường, kính dán an toàn (hai tấm kính dán với nhau bằng một loại keo trong suốt đặc biệt, khi vỡ không bị phá huỷ hình dáng bề mặt, tránh gây sát thương), kính cường lực (còn gọi là kính tempered, kính tôi – được tôi ở nhiệt độ cao để làm tăng khả năng chịu lực); kính hộp (có 2 – 3 lớp kính đặt song song trong một hệ khung, giữa các lớp kínhlà chân không hoặc khí trơ để làm tăng khả năng cách âm, cách nhiệt).

Kính cường lực chịu được lực bao nhiêu?
Tính toán được kính cường lực chịu được lực bao nhiêu thì sẽ giúp việc lắp đặt cửa kính cường lực, cầu thang kính, vách kính nhà tắm, mái kính….. được chuẩn xác nhất
Khi kính cường lực chịu 1 lực lên trực tiếp bề mặt kính thì kính cường lực có khả băng chịu được lực gấp 4 đến 5 lần kính thường khi cùng độ dày, kích thước.
Kính cường lực được tôi nhiệt bằng nhiệt nóng và nhiệt lạnh. Vì vậy kính cường lực chịu được khả năng sốc nhiệt thay đổi lên đến cả 1000 độ C mà không vỡ.
Kính cường lực tiêu chuẩn còn chịu được sức nén lên đến 25mm cube: 248Mpa(248x106pa)
Kính chịu được mức độ rạn nứt, chịu tải và sức căng là: 19,3 – 28,4Mpa.
Kính cường lực tiêu chuẩn có tỉ lệ độ cứng và theo tỉ lệ Mob là 5,5

Tải trọng kính cường lực
Kính cường lực có khối lượng riêng là 2500kg/m3
Bên cạnh đó trọng lượng kính sẽ phụ thuộc vào từng độ dày kính.
Trọng lượng riêng của kính xây dựng phụ thuộc từng độ dày và kích thước của kính. Sau đây là trọng lượng của kính theo m2.
+Kính cường lực dày 5mm (5ly) trọng lượng: 12,5kg/m2
+Kính cường lực dày 8mm trọng lượng: 20kg/m2
+Kính cường lực dày 10mm trọng lượng: 25kg/m2
+Kính cường lực dày 12mm trọng lượng: 30kg/m2
+Kính cường lực dày 15mm trọng lượng: 37,5kg/m2
+Kính cường lực dày19mm trọng lượng: 47,5kg/m2.

Ứng dụng kính cường lực
Kính cường lực ngày nay trở lên khá phổ biến được sử dụng vào nhiều hạng mục khác nhau nhưng chỉ yếu tập trung trong xây dựng, trang trí đồ nội ngoại thất…
Kính được sử dụng làm cửa kính cường lực, vách kính cường lực
Kính còn được thay thế những bức tường gỗ, gạch, đá bằng hoàn toàn kính cường lực.
Kính được dùng làm trang trí cho ốp tường như làm gương trang trí, hay kính ốp bếp, tranh kính hoa văn rất sang trọng, đẹp mắt.
Kính cường lực được sử dụng làm lan can cầu thang kính, lan can ban công.
Kính còn được thay thế làm mái kính cường lực giúp lấy sáng
Ngoài ra kính cường lực còn làm được sàn kính.

Những nơi cần độ chịu lực và sự an toàn cao như tòa nhà cao cấp, bệnh viện, trường học, siêu thị… Dùng làm tường kính ở các trung tâm thương mại, vách ngăn, lan can ban công, lan can cầu thang, buồng tắm đứng, cửa kính, cửa hông ô tô, tàu hỏa, tàu thủy, bàn, tủ, đồ dùng trang trí nội thất v.v… Nó còn được sử dụng làm tường kính Hải Phòng, vách ngăn hoặc làm lan can ban công, cầu thang, buồng tắm đứng…


Liên Hệ