Tìm hiểu khổ kính cường lực 10mm đạt chuẩn

Ứng dụng của sản phẩm kính cường lực đã quá quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lĩnh vực nào. Vậy quý khách hiểu về kính cường lực đến đâu, quý khách có biết các thông số khổ kính cường lực 10mm đạt chuẩn thế nào chưa? Bài viết dưới đây Trịnh Phát sẽ chia sẻ các kiến thức đó cho quý khách.

Khổ kính cường lực 10mm

Giới thiệu khái quát về kính cường lực 10mm
Kính cường lực được làm từ kính nổi tiêu chuẩn để tạo ra một tấm kính an toàn chống va đập. Nếu như kính nổi bị phá vỡ, nó sẽ vỡ thành những mảnh thủy tinh rất nguy hiểm. Quá trình làm cứng kính tạo ra sự tăng áp suất vào bên trong và bề mặt của một tấm kính để tăng cường độ cứng và cũng để đảm bảo trong trường hợp vỡ các mảnh vỡ bằng thủy tinh sẽ thành những mảnh nhỏ và vô hại.

Kính cường lực phải được cắt theo kích thước và hình dạng cho phù hợp trước khi quá trình làm cứng, nếu kính bị cắt sau đó nó sẽ vỡ. Kính cường lực được sản xuất bằng cách đưa kính thủy tinh cắt được đưa vào lò luyện thép.

Ở đây các tấm kính được làm nóng lên đến 600 độ C và sau đó các bề mặt được làm lạnh nhanh chóng bằng không khí lạnh. Điều này tạo ra các ứng suất kéo căng trên mặt kính với các hạt thủy tinh nóng bên trong. Khi độ dày trên cùng của thủy tinh nguội, nó co lại và buộc các phần tử kính tương ứng hợp lại để đưa các áp suất vào bảng thủy tinh và gia tăng cường độ. Các đơn vị kính cường độ cao có sức chịu va đập và nhiệt cao hơn kính nổi, giảm cơ hội sốc nhiệt, nhưng sự rõ ràng, màu sắc, sự truyền ánh sáng và trang điểm hoá học vẫn không thay đổi.

Các kính cường lực chất lượng phải đáp ứng được đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật của Mỹ, Anh, Úc, Châu Âu và như TCVN 7455, ANSI Z791, BS6206, AS/NZS 2208.

Liên Hệ