Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nhôm Kính Trong Thiết Kế Nội Ngoại Thất

Hôm nay Trịnh Phát xin gửi các bạn bài viết về các chú ý khi sử dụng sản phẩm nhôm kính. Bài viết này có tính chất tham khảo, mong mọi người đóng góp và cho ý kiến để hoàn thiện hơn trong việt thiết kế các sản phẩm nhôm kính.

Lưu ý khi sử dụng nhôm kính làm cửa đi và cửa sổ trong thiết kế

Khung cửa nhôm kính sử dụng làm cửa lớn ra vào, cửa sổ, vách ngăn trong và ngoài nhà. Chọn hướng của thì Tường kính Trịnh Phát khuyên bạn nên chọn hướng nhà có tầm nhìn ra vườn, núi, hồ, biển… những nơi có không gian rộng, đẹp, bởi vì nó sẽ mở rộng tối đa không gian để đón ánh sáng vào nhà nhưng phải tránh ánh nắng mặt trời. Khi đó căn phòng của bạn sẽ có nguyên cả một bức tranh thiên nhiên sống động ngay trong không gian phòng.

Sử dụng kính khổ lớn và không nên có các hoa văn kèm theo, dùng khung cửa nhôm để cửa nhà bạn được sáng hơn, có thể dùng kính cường lực để tránh sự nguy hiểm mà lại an toàn, an ninh (chống trộm) khi sử dụng.Do điều kiện khí hậu khắc nhiệt nước ta, nếu mặt nhà hướng tây hoặc đông thì không nên mở rộng cửa, vách kính quá lớn để giảm ánh nắng nóng chiếu vào nhà hoặc làm thì cần phải có biện pháp che nắng thích hợp.

Lưu ý khi sử dụng của sổ nhôm kính trong thiết kế

Lưu ý khi sử dụng nhôm kính cho mái hiên và mái nhà trong thiết kế
Có thể lắp khung cửa nhôm kính cường lực trên mái nhà: Mái nhà là mặt hứng nhiều ánh sáng và bị nung nóng nhất trong tất cả mặt của khối nhà, do đó khi sử dụng kính trên mái để lấy sáng cần lưu ý tính toán kích thước của mái kính cho phù hợp (chịu nhiệt, chịu lực), tránh bị chói sáng hoặc bị hấp thụ nhiều nhiệt quá, lưu ý sử dụng khung nhôm giá đỡ tốt để chống thấm nước (mái hứng cả nước mưa).

Lưu ý khi dùng kính làm sàn nhà trong thiết kế
Một phần của sàn nhà như tầng lửng, hành lang, chiếu nghỉ, bậc thang… có thể dùng kính cường lực làm sàn nhà.

Nên áp dụng làm sàn kính cường lực đối với nhà mặt thoáng lấy sáng tự nhiên ít, không có giếng trời, giải pháp tăng ánh sáng tự nhiên cho không gian. Khi đó ánh sáng sẽ xuyên suốt từ mái nhà, qua các sàn tầng dưới để chiếu sáng cho nhà. Hoặc trường hợp này áp dụng với những căn nhà chật hoặc chiều cao tầng thấp hoặc chủ nhà muốn có cảm giác khác lạ khi “chơi” sàn kính.

Dưới sàn kính có thể đặt bể cá ngầm ở dưới, đặt trên một nền trang trí (tranh cát, sỏi…). Kính sử dụng làm sàn phải là kính cường lực, có thể dùng kính trong suốt hoặc kính mờ, tùy vào từng vị trí sử dụng.

Lưu ý khi dùng nhôm kính làm vách ngăn trong thiết kế
Là kết cấu ngăn chia nhẹ và linh hoạt, dùng để ngăn chia các phòng không có tính riêng tư để tạo cảm giác thoáng đãng, thân thiện hơn, hoặc để lấy sáng từ cửa sổ phòng này qua vách kính sang phòng khác thiếu ánh sáng.

Lưu ý khi dùng kính làm cabin tắm trong thiết kế
Kính còn được dùng rất nhiều làm vách cabin tắm kính đứng để ngăn nước giữa khu khô và khu ướt của phòng tắm, làm lan can cầu thang trong nhà chật hoặc làm lan can cho những ban công có hướng nhìn đẹp (lan can kính sẽ không làm cản tầm nhìn đẹp).

Liên Hệ