Nên lựa chọn vách ngăn kính hay vách gỗ cho không gian nhà bạn?

Quý Khách đang phân vân không biết nên sử dụng vách gỗ hay vách ngăn kính cường lực cho không gian nhà. Lựa chọn vách gỗ hay vách ngăn kính đều có những ưu điểm riêng của mỗi loại, tùy vào sự thiết kế cũng như không gian nhà quý khách để lựa chọn loại vách cho phù hợp. Kính cường lực Trịnh Phát sẽ cho các quý khách thấy nên chọn vách ngăn kính hay vách gỗ cho không gian nhà.

Vách ngăn được sử dụng tương đối phong phú bởi nhiều chủng loại vật liệu khác nhau, từ những vật liệu xây dựng cổ xưa nhất là tre nứa đến những vật liệu hiện đại như composit, nhôm kính… Vách ngăn được nghiên cứu phát triển phong phú dưới các loại hình khác nhau như vách ngăn cố định mang tính chắc chắn, vách ngăn di động mang tính năng động, vách ngăn sử dụng chất liệu cứng và mềm, vách ngăn chống nước, vách ngăn đóng và mở như là bình phong tạo không gian e ấp, vách ngăn kính bao che bảo vệ nhưng không chia cắt không gian mà mang tính ước lệ…

Việc quý khách lựa chọn lắp đặt vách ngăn kính văn phòng hay vách gỗ đều tốt. Điều quan trọng là phù hợp với tính chất, nhu cầu cũng như công năng sử dụng trong từng điều kiện cụ thể.
Văn phòng làm việc lựa chọn vách ngăn kính hay vách gỗ với đặc tính bền, đẹp cũng đều tạo cho văn phòng của quý khách thêm sang trọng và gọn gàng hơn, vừa đáp ứng công việc, vừa đáp ứng tính thẩm mỹ cao.


Phòng ngủ bố mẹ nên sử dụng vách cố định với chức năng khác trong căn hộ để tạo sự yên tĩnh và riêng biệt. Với những gia chủ trẻ, không gian ngủ ngăn cách không gian phụ nên sử dụng vách ngăn kính phòng ngủ, vẫn đảm bảo không bị ẩm ướt và mùi. Trường hợp có con nhỏ chưa thể tách không gian riêng biệt, bố trí để con ngủ cùng phòng tiện cho việc chăm sóc thì nên dùng vách di động hoặc bình phong để chia không gian nhưng vẫn đảm bảo chăm sóc được con và che ánh sáng, tạo yên tĩnh cho trẻ.

Bếp là khu vực tạo ra mùi thức ăn rất khó chịu khi sử dụng không gian mở thông với các không gian chức năng khác trong căn hộ. Nếu sử dụng vách ngăn gỗ sẽ tạo cảm giác chật chội thêm cho căn hộ vốn dĩ đã không rộng rãi. Tốt nhất nên sử dụng vách ngăn kính sẽ tạo cảm giác thông thoáng cho phòng bếp.

Sẽ không là lý tưởng nếu vách ngăn chỉ thực hiện một chức năng ngăn chia không gian mà bỏ qua hàng loạt các chức năng sống khác như: trang trí, an toàn…

Với các loại vật liệu thạch cao, vách gỗ, composite… việc tạo hình là rất tốt, phù hợp với việc trang trí nội thất do có thể uốn cong, sóng lượn, nhưng độ bền cơ lý hóa thấp, khả năng chịu tác động của môi trường không cao, đòi hỏi người sử dụng phải biết giữ gìn, tuổi thọ của kết cấu kém.

Với vật liệu ngăn chia bằng kính có ưu điểm về độ sáng bóng, độ trong suốt cao, rất thích hợp cho các loại vách ngăn chia, nhưng cũng không thể thay thế 100% vách trong một không gian sống mà gần như chỉ sử dụng cho vách mặt tiền công trình và một số những mảng ngăn chia nhẹ giữa hai không gian liền kề.

Liên Hệ