Nên Làm Cửa Nhà Tắm Bằng Nhôm Hay Gỗ, Nhựa?

Nhà tắm là nơi mà dùng để vệ sinh tắm rửa nó là không gian là nhu cầu thiết yếu của con người. Dù bạn làm việc, sinh sống, hay học tập, hay bất kỳ nơi nào bạn đến thì nhà vệ sinh đều không thể thiếu. Chính điều đó mà nhà vệ sinh luôn được chú trọng hơn cả, nơi đây tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại, ẩm ướt nên đòi hỏi những bộ cửa nhà tắm phù hợp. Bạn đang băn khoăn trên thị trường có các loại cửa nhà tắm nào sẽ phù hợp có thể sử dụng được.

Cửa nhà tắm nên làm bằng gì?
Đây điều bạn cần quan tâm hơn cả, những loại cửa có thể dùng cho nhà vệ sinh bạn có thể tham khảo.

1. Cửa nhà tắm bằng nhôm
Hiện nay dòng sản phẩm cửa nhôm kính khá thịnh hành trên thị trường, với nhiều hãng khác nhau. Để lựa chọn loại cửa nhôm kính phù hợp bạn nên cân nhắc những loại cửa nhôm như: cửa nhôm Xingfa, cửa nhôm Việt Pháp, cửa nhôm Việt Nhật, cửa nhôm PMA, cửa nhôm Đông Âu.

Ưu điểm của dòng cửa nhôm là nhẹ, không có tình trậng mối mọt hay nứt nẻ. Bạn nên sử dụng cửa nhôm Xingfa để không xảy ra tình trọng han gỉ hay ố vàng, loại cửa này rất dễ lau chùi, được sơn tĩnh điện cao cấp với nhiều màu sắc khác nhau. Giá cửa nhôm nhà vệ sinh bằng nhôm có giá thành vừa phải.

2. Cửa nhà tắm bằng gỗ
Từ xưa đến nay vật liệu cửa gỗ đã trở nên quá quen thuộc với người tiêu dùng. Chính vì vậy mà xu hướng dùng cửa gỗ có tỉ lệ cao. Cửa gỗ đem đến vẻ đẹp mộc mạc tự nhiên vốn có của nó. Nhưng hiện nay tình trạng khai thác gỗ quá đà đã làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái và làm biến đổi khí hậu trậm trọng. Vì vậy thế giới đang khuyến cáo hạn chế dùng sản phẩm từ gỗ tự nhiên, bên cạnh đó giá cửa nhà tắm gỗ tự nhiên cũng có giá thành cao hơn.

Nhược điểm cửa gỗ làm cửa nhà tắm: Dễ bị ẩm ướt lâu khô dẫn đến cửa dễ bị mục nát, cửa hay bị cong vênh co gót.

3. Cửa nhà tắm bằng nhựa
Cửa nhà tắm bằng nhựa cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn cả. Bởi cửa nhựa có thể thiết kế với nhiều mẫu mã đa đạng phong phú hơn. Cửa với khả năng chống ẩm mốc, không ngâm nước, không bị han gỉ. Đặc biệt ở cửa nhựa là khi xảy ra hỏa hoạn thì cửa không hề bắt lửa cửa chỉ có thể tan chảy với nhiệt độ lên tới 1000 độ C

Có thể lựa chọn cửa nhựa lõi thép upvc, cửa nhựa Compact chịu nước. Cả 2 loại cửa này đều phù hợp cho nhà vệ sinh. Nhưng cửa nhựa upvc sẽ phù hợp cho vị trí ngôi nhà ở. Còn cửa nhựa Compact phù hợp nếu lắp những vị trí công cộng.

4. Cửa nhà vệ sinh bằng kính

Liên Hệ