Kính cường lực làm bằng gì?

Kính cường lực làm bằng gì, Và cách nhận biết kính cường lực, Liệu kính cường lực đập có bể không, định nghĩa kính cường lực, kính cường lực vỡ như thế nào??? Đây có lẽ là các thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng. Nó có điểm gì khác biệt với các loại kính khác mà lại đem đến độ chắc chắn an toàn cao đến vậy. Kính cường lực được khách hàng đem với ứng dụng trong nhiều lĩnh vự trong cuộc sống.

Nguyên liệu làm ra kính cường lực như thế nào?
Để làm ra kính cường lực thì nguyên liệu ban đầu chính là kính thường. Kính thường sẽ được cắt, khoan , khoét, mài cạnh…theo nhu cầu mục đích sử dụng của người tiêu dùng.

Qúa trình tôi nhiệt và làm mát kính hoàn thành lúc này kính thường sẽ trở thành kính cường lực. Vừa làm nóng vừa làm lạnh đột ngột giúp cho kính khi vỡ sẽ được tách thành những hạt nhỏ tròn cạnh, khi dùng làm rất an toàn cho người dùng.
Quy trình Sản xuất kính cường lực bằng mấy phương pháp
Sản xuất bằng nhiệt

Kính bình thường được đặt trên một băng chuyền và đưa qua một lò làm nóng khoảng từ 564 độ C tới 620 độ C. Ngay sau đó, kính lại được làm lạnh lập tức bằng hệ thống thổi khí. Khi đó, bề mặt kính mới nguội cứng lại, nhưng phần kính bên trong vẫn nóng và để nguội tự nhiên.

Sản xuất bằng hóa chất

Kính sẽ được nhúm vào một bể kali nitrat lớn để các ion nguyên tố natri trên bề mặt kính dày ít nhất là 0,1mm trao đổi với ion của nguyên tố kali (vì ion được thay vào của kali lớn hơn 30%). Với cách sản xuất này, người ta có thể sản xuất những hình thể có hình dáng phức tạp hơn so với phương pháp sản xuất kính cường lực bằng nhiệt.

Các loại kính cường lực hiện nay
Theo độ dày

Có các loại kính dày từ 3mm cho đến 15mm

Theo tính chất

Kính bán cường lực: chịu lực cao hơn kính thường gấp 3 – 4 lần. Khi vỡ kính sẽ rạn nứt từ tâm va chạm, và không tạo ra các cạnh sắc nhọn như kính thường.

Kính cường lực hoàn toàn: chịu lực cao hơn kính thường tầm 5 lần. Kính khi vỡ tạo thành những hạt nhỏ giống hạt ngô các cạnh tròn không sắc nhọn nên rất an toàn.

Ứng dụng kính cường lực trong cuộc sống
Vì bản chất an toàn, khả năng chống chịu dẻo dai, kính cường lực được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ sản xuất kính ô tô, cửa kính cho phòng tắm, trang trí nội thất trong nhà cho tới làm màn hình điện thoại, làm kính chống đạn,…

-Có thể làm vách kính, lan can kính, cầu thang kính, ban công kính
-Làm trong trí nội ngoại thất như bàn kính, kệ kính, gương kính
-Làm mái kính, sàn kính, cửa kính, cửa thủy lực, cửa tự đông
-Làm vách nhôm kính, cửa nhôm kính, hệ mặt dựng các loại….

Ưu điểm của kính cường lực là gì?
Có khả năng chịu lực cực tốt. Nếu dùng búa sắt đập vào tấm kính dày 10mm- 15mm thì bạn không thể nào làm cho bề mặt kính vỡ được.

Hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm thời gian thi công hoàn thành công trình.

Nếu xảy ra vỡ thì an toàn cho người dùng

Có độ trắng trong sáng nhẵn mịn, giúp người dùng thích thú khi dùng dễ lau chùi vệ sinh. Có thể nhìn xuyên qua từ bên này sang bên kia được.

Thay thế những vật dụng cứng cáp bí bách trong ngành xây dựng như thay thế những bức tường xi măng, những cánh cửa gỗ, những cầu thang đá, hay lan can…

Điểm hạn chế của kính cường lực
Không thể cắt, khoan , khoét hay sửa chữa lại được tấm kính cường lực nếu muốn.

Liên Hệ