Khoan kính cường lực

Kính cường lực có cắt được không, có khoan, đục được không là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Để biết được câu trả lời, người dùng cần biết quy trình sản xuất kính cường lực.

Kính cường lực rồi có khoan được không?
Ban đầu với tấm kính trắng bình thường, thợ làm kính sẽ cắt kính, mài cạnh, tái chế kích thước theo đơn hàng. Sau đó cho vào nung nhiệt theo chuẩn châu Âu cao nhất là 1000 độ C rồi chuyển sang lò nguội để nhằm mục đích giúp kính chịu sốc nhiệt cao. Cuối cùng, sản phẩm hoàn thiện mang tới công trình lắp đặt. Chính vì vậy sau khi được gia công hoàn thiện thành sản phẩm sẽ không cắt hay mài được nữa. Mọi việc chỉ có thể làm trước khi cho vào lò tôi.

Bạn có thể dùng khoan điện thông thường và mũi khoan thích hợp để thực hiện công việc này. Điều cốt yếu ở đây là vật liệu dùng để khoan phải cứng hơn kính cường lực.

Hướng dẫn cách khoan kính thường?
Bước 1: Xác định loại kính cần khoan
Xác định loại kính mà bạn muốn khoan. Bạn có thể khoan lỗ trên chai rượu vang, hồ cá, gương, gạch kính – nói chung là mọi loại kính. Tuy nhiên, một nguyên tắc quan trọng là đừng bao giờ khoan lỗ qua kính hoặc kính an toàn.
kính sẽ văng ra khi tiếp xúc với mũi khoan. Để xác định kính, bạn hãy nhìn vào bốn góc. Nếu là kính, nhà sản xuất sẽ khắc lên từng góc.
Một cảnh báo khác: Khi sử dụng khoan, đảm bảo không mặc quần áo rộng hoặc các phụ kiện dài lủng lẳng như dây chuyền, lắc tay và áo có tua dài. Điều cốt yếu là không mặc hoặc đeo bất cứ thứ gì có thể bị vướng vào dụng cụ điện. Ngoài ra, đeo kính bảo hộ và găng tay thì càng tốt.

Bước 2: Chọn đúng mũi khoan
Chọn đúng mũi khoan. Bạn cần chọn loại mũi khoan chuyên dùng để khoan lỗ qua kính. Điều này vô cùng quan trọng; bạn không thể chọn bất cứ mũi khoan nào có sẵn. Hỏi người bán ở cửa hàng dụng cụ để họ giúp bạn chọn đúng loại. Mũi khoan kính khá thông dụng, và bạn cũng có thể mua trên mạng.

Mũi khoan cacbua dùng để khoan kính và gạch kính cũng là một lựa chọn tốt. Mũi khoan cacbua có hình dạng như lưỡi xẻng và chịu được ma sát khi khoan trên kính hoặc gạch kính.
Bạn có thể tìm mua mũi khoan cacbua tại các cửa hàng dụng cụ. Chỉ cần đến khu vực bán mũi khoan và hỏi người bán hàng. Tuy nhiên, một nhược điểm của các mũi khoan rẻ là mau cùn, thậm chí có thể bị gãy.

Bước 3: Xác định vị trí cần khoan
Dán một mảnh bìa cứng hoặc băng dính vào kính. Điều này là để ngăn ngừa mũi khoan khỏi bị trượt khi bắt đầu khoan. Bạn có thể dùng vỏ hộp bánh với mục đích này.

Một cách khác là dán bên trong và bên ngoài vật kính sắp khoan bằng băng keo đóng gói hoặc băng keo che sơn. Điều này sẽ giúp kính khỏi bị vỡ.
Xé hai miếng băng dính. Dán hai miếng băng dính chéo nhau hình chữ X lên trên điểm muốn khoan. Không bao giờ khoan lỗ chỉ cách rìa kính dưới 2 cm.
Đánh dấu trên băng dính tại điểm muốn khoan lỗ. Như vậy bạn sẽ xác định được vị trí khi chuẩn bị khoan
Đặt vật liệu kính lên bàn hoặc vật có bề mặt thẳng để chuẩn bị tiến hành khoan

Một lựa chọn khác là đặt kính lên một mặt phẳng thật cứng và chắc chắn. Nếu có thể, bạn nên lót một miếng cao su hoặc vật liệu khác bên dưới, nhưng vật kính phải nằm sát và được kê chắc. Nói cách khác, đừng dựng vật kính đứng lên khi khoan lỗ hoặc hành động tương tự.
Luôn luôn thận trọng. Đảm bảo không khoan ở nơi có thể làm hư hại đồ đạc, và nhớ rằng dây điện của dụng cụ khoan không được đặt gần nơi có nước.

Bước 4: Bắt đầu khoan
Bắt đầu khoan ở tốc độ thấp nhất. Nên khoan chậm hơn đối với các vật liệu cứng; bạn có thể tìm trên mạng bảng khuyến nghị về tốc độ khoan cho các vật liệu khác nhau, bao gồm cả kính

Gắn mũi khoan nhỏ vào máy khoan có nhiều tốc độ. Đảm bảo gắn thật chặt. Tốt nhất là nên bắt đầu với mũi khoan cỡ 1/8″ hoặc 3/32″. Bạn chỉ nên tạo một lỗ trũng trên kính trước.
Sau đó tháo tấm bìa hoặc băng dính ra và khoan nhanh hơn, tốc độ khoảng 400 rpm (400 vòng/phút) Nếu khoan quá nhanh, mũi khoan có thể gây ra vết cháy sém xung quanh đầu khoan.Lỗ đầu tiên là lỗ “hướng dẫn”. Nó sẽ hướng dẫn các mũi khoan lớn hơn mà bạn tiếp tục sử dụng đến khi hoàn tất.

Liên Hệ