[Hướng dẫn] Cách tính khối lượng cửa để chọn bản lề sàn phù hợp

Để bản lề cửa thủy lực được thực sự chắc chắn khi lắp xuống dưới sàn các bạn nên lấy xi măng để gắn bản lề xuống dưới sàn cũng như cố định được bản lề tốt nhất.

Bản lề sàn là một bộ phận quan trọng không thể thiếu khi sử dụng cửa kính thủy lực. Bản lề sàn có tác dụng giúp cho quá trình đóng mở cửa trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng, thuận tiện hơn cho người sử dụng. Chính vì những tiện ích mà bản lề sàn mang lại, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, model khác nhau cho khách hàng lựa chọn.

Cách tính khối lượng cửa để chọn bản lề sàn phù hợp:
Cửa kính rộng 900 cm x cao 21000 cm thì sẽ có trọng lượng là 75 kg.
Cửa kính rộng 950 cm x cao 21000 cm thì sẽ có trọng lượng là 105 kg.
Cửa kính rộng 1050 cm x cao 24000 cm thì sẽ có trọng lượng là 150 kg.
Cửa kính rộng 1250 cm x cao 24000 cm thì sẽ có trọng lượng là 180 kg.

Cửa kính bản lề sàn là một trong những phụ kiện kính quan trọng đối với việc thi công, lắp đặt công trình nội thất với kính. Bản lề sàn cửa thủy lực là phụ kiện đi kèm với cửa kính thủy lực được dùng để cố định, lắp đặt cửa kính thủy lực để đảm bảo độ an toàn, bền chắc và đảm bảo tính năng hoạt động cho cửa kính thủy lực.

Có rất nhiều loại bản lề cửa như bản lề trụ, bản lề lá, ngoài ra còn có các bản lề nối cánh cửa và tủ với nhau. Tùy vào loại bản lề mà cửa tủ có thể mở rộng ở nhiều góc và khoảng cách khác nhau. Bản lề là phần thiết yếu và đó vai trò quan trọng về tuổi thọ của sản phẩm cửa.

Đối với cửa kính thủy lực, bản lề là một trong những phụ kiện kính rất quan trọng đối với việc lắp đặt, thi công các công trình nội thất kính. Đây là phụ kiện đi kèm với các loại cửa kính thủy lực dùng để tạo sự cố định, khi lắp đặt cửa kính thủy lực đảm bảo độ an toàn, trong quá trình sử dụng tạo độ bền chắc và đảm bảo tính năng hoạt động cho cửa kính thủy lực.

Lắp đặt bản lề sàn đạt chuẩn chất lượng
Quá trình cắt sàn theo bản lề các bạn chú ý cắt sát chuẩn theo kích thước hộp máng của bản lề để tránh bị tình trạng cắt rộng quá sẽ bị hở bản lề khiến cho bản lề bị xê dịch khi dựng cách lên.

Trong quá trình lắp đặt bản lề cần tuân thủ các nguyên tắc: bản lề sàn không được phép mài mòn, tác động đến cốt của bản lề sàn, không được lót thêm, chêm thêm bất cứ vật gì vào bản lề sàn. Vì chúng sẽ gây ra tình trạng xệ cửa kính thủy lực và sẽ phát ra tiếng kêu trong mỗi lần bạn mở cửa ra, đóng cửa lại.

Việc lắp đặt cửa kính thủy lực, bản lề sàn đòi hỏi người có kinh nghiệm có chuyên môn mới có thể thực hiện được. Việc lắp đặt đỏi hỏi tính tỉ mỉ và kiên nhẫn để điều chỉnh tốc độ đóng mở của cửa cho phù hợp nhất, không nên quá gấp gáp điều chỉnh đột ngột sẽ làm hỏng bản lề sàn, thậm chí làm vỡ cửa kính thủy lực.

Liên Hệ