[Hot] Mẫu Thiết Kế Cầu Thang Kết Hợp Giếng Trời Đẹp Cho Nhà Liền Kề

Cầu thang kết hợp giếng trời trở thành một bộ phận không thể thiếu khi xây dựng nhà ở của nhiều người hiện nay. Những ngôi nhà có giếng trời thường rất tươi mát và thoáng đãng

Cầu thang kết hợp giếng trời trở thành một bộ phận không thể thiếu khi xây dựng nhà ở của nhiều người hiện nay. Những ngôi nhà có giếng trời thường rất tươi mát và thoáng đãng. Đó thường là những căn nhà mặt phố, nóng bức với gió và khí bụi, nên muốn tìm về thiên nhiên bằng việc thiết kế và xây dựng giếng trời cầu thang để ngôi nhà thêm ấn tượng, đẹp và mát hơn.

Sự kết hợp này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng bởi những ưu điểm mà nó mang lại thực sự vượt ra ngoài tưởng tượng. Với những giếng trời có mái che cố định, kết hợp cầu thang bên dưới, đa phần cầu thang sẽ được làm bằng đá hoa cương, ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài thông qua giếng trời để vào nhà bạn, sau đó kết hợp cùng đã hoa cương sẽ phản lại ánh sáng ấy, khiến cả vùng xung quanh lung linh hơn.

Thiết kế giếng trời trên cầu thang là phương án lấy sáng được nhiều gia đình áp dụng, giúp khu vực cầu thang nhận được đầy đủ ánh sáng phục vụ việc đi lại của các thành viên trong gia đình, bên cạnh đó còn tạo hiệu ứng sinh động, góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian nội thất.

Giếng trời trên cầu thang giúp việc di chuyển của các thành viên trong gia đình dễ dàng và an toàn hơn khi có đủ nguồn sáng để quan sát. Bên cạnh đó, để tăng nét sinh động cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, nhiều gia đình thực hiện bố trí tiểu cảnh tại chân cầu thang, tận dụng ánh sáng tự nhiên cho sự phát triển của cây cảnh.

Thông thường giếng trời được đặt ở 2 vị trí gồm giữa và sau nhà, 2 vị trí ít nhận được ánh sáng nhất vì có khoảng cách xa so với cửa chính trong khi lại thường xuyên diễn ra các hoạt động sinh hoạt nên rất cần sự thông thoáng cũng như nguồn sáng đầy đủ.

Liên Hệ