Có nên làm cửa kính cường lực inox mạ vàng hay không?

Quý khách đang thắc mắc không biết việc mạ vàng trên cửa kính cường lực inox mạ vàng được thực hiện như thế nào thì đây chính là câu trả lời nhé! Sau đây Trịnh Phát xin tổng hợp 11 bước làm cửa kính cường lực inox mạ vàng đúng chuẩn cho chất lượng tốt nhất được thực hiện như sau:
Bước 1. Kiểm tra bề mặt cửa kính cường lực inox cần mạ
Dung dịch, hóa chất mạ vàng… được sử dụng tùy thuộc vào chất liệu inox cụ thể của cửa là gì. Nếu cửa có bề mặt đặc biệt, kỹ thuật viên có thể kiểm tra bằng dụng cụ chuyên dụng: phổ kế huỳnh quang tia X để đạt độ chính xác cao.

Bước 2. Gia công bề mặt cửa
Tất cả các chi tiết inox của cửa đều được tiến hành gia công, làm sạch lớp gỉ, đảm bảo bề mặt có độ kết kính cao nhất giữa vàng được mạ với cửa inox cần mạ.

Bước 3. Làm bóng bề mặt cửa cần mạ
Bề mặt inox của cửa sẽ được đánh bóng bằng các phương pháp vật lý hoặc điện hóa. Công đoạn này sẽ thực hiện trong khoảng 1 tiếng.

Bước 4. Tẩy dầu điện hóa và loại bỏ các chất bẩn trên bề mặt cửa
Sau bước đánh bóng ở trên, bề mặt cửa chắc chắn sẽ bị bám bụi bẩn, dầu mỡ và mồ hôi… Việc cần làm tiếp theo đó chính là vệ sinh sạch sẽ bề mặt để tránh làm ảnh hưởng tới lớp mạ vàng sắp tới.

Bước 5. Hoạt hóa bề mặt inox của cửa
Công đoanh này có ý nghĩa giúp cho lớp mạ vàng bám chắc hơn vào bề mặt inox của cửa.

Bước 6. Mạ lót bề mặt cửa kính
Nhằm thúc đẩy sự liên kết giữa lớp nền inox, lớp trung gian với lớp vàng sắp mạ. Đồng thời se khít các khe nhỏ, làm mịn bề mặt đang bị nhám của cửa, chúng ta tiến hành công việc mạ lót bề mặt cho cửa.

Bước 7. Mạ mờ, mạ dày bề mặt
Trước khi tiến hành mạ vàng cho cửa kính cường lực inox mạ vàng, người ta tiến hành tạo một lớp mạ mờ nhằm tăng độ bền cho lớp mạ. Lớp mạ mờ này có thể là bạc, đồng hoặc các loại nguyên liệu chuyên dụng khác.

Bước 8. Mạ bóng bề mặt
Mạ bóng bề mặt cửa sẽ được tiến hành ngay sau khi mạ mờ xong. Đây chính là công đoạn ảnh hưởng trực tiếp tới bề mặt của sản phẩm cần mạ. Công đoạn này được tiến hành trong khoảng 15 – 20 phút thôi.

Bước 9. Mạ vàng vật liệu cửa kính cường lực inox
Việc mạ vàng cho cửa bắt đầu thực hiện trên bề mặt inox. Có thể dùng vàng 18K, 20K hay 24K tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Thời gian mạ nhanh hay chậm cũng tùy thuộc vào độ dày, loại vàng mà ta sử dụng để mạ lên bề mặt cửa.

Bước 10. Tạo bóng bề mặt cho cửa
Khi vàng đã được mạ, bước tiếp theo cần thực hiện đó chính là tạo độ bóng cho bề mặt cửa. Nguyên liệu đánh bóng là sơn lót nhằm bảo vệ lớp mạ hiệu quả, đồng thời tăng độ gắn kết giữa lớp mạ và lớp inox của cửa.

Bước 11. Phủ cứng bề mặt cửa bằng sơn Nano
Chúng ta tiến hành phủ cứng bề mặt cửa bằng sơn Nano công nghệ cao sau khi sơn xong lớp sơn bóng bề mặt. Việc phủ sơn nano giúp tạo độ cứng tốt nhất cho lớp vàng vừa mạ, bảo vệ lớp mạ luôn bám dính tốt, bền bỉ nhất.

Liên Hệ