Các Bước Thi Công Mái Kính Lấy Sáng Của Thợ Nhôm Kính Chuyên Nghiệp

Mái kính lấy sáng kính đã trở thành một bộ phận quan trọng trong tổng thể kiến trúc của một ngôi nhà hiện đại. Người ta tìm đến mái kính lấy sáng bởi độ bền, sự sang trọng của nó. Vậy bạn có biết quy trình thi công mái kính lấy sáng diễn ra như thế nào?

Ngày nay, mái kính lấy sáng kính đã trở thành một bộ phận quan trọng trong tổng thể kiến trúc của một ngôi nhà hiện đại. Người ta tìm đến mái kính lấy sáng bởi độ bền, sự sang trọng của nó. Ngoài việc sử dụng cho nhà dân dụng thì mái kính lấy sáng còn thường được sử dụng trong các công ty hay các nhà hàng. Vậy bạn có biết quy trình thi công mái kính lấy sáng diễn ra như thế nào?

Hầu hết khi lựa chọn mái kính lấy sáng cho kiến trúc ngôi nhà, đa phần mọi người đều để việc thi công cho những người thợ, rất ít người tự làm những khâu như thế này. Thi công mái kính lấy sáng được hiểu là quá trình cắt, lắp đặt, thiết kế, tạo hì
** Bước đầu tiên
Trong quá trình thi công, bạn phải khảo sát và có được số liệu chính xác của mái kính lấy sáng mà mình dự định làm. Các số đo như chiều dài, chiều rộng, độ cong của mái kính lấy sáng, độ nghiêng là những yếu tố vô cùng cần thiết để cắt được những tấm kính phù hợp nhất với yêu cầu mà chủ nhà đưa ra.

nh mái kính lấy sáng kính dựa trên kiến trúc tổng thể của ngôi nhà cũng như ý tưởng của kiến trúc sư.
** Bước hai
Công đoạn thứ hai là làm hệ thống khung đỡ cho mái kính lấy sáng. Phần khung đỡ này thường được làm từ các chất liệu chính như nhôm cứng hoặc dùng chính kính làm phần đỡ. Phần khung được thiết kế dựa trên các số liệu đo được ở bước một. Thông thường, việc thi công mái hiến có dáng thẳng sẽ đơn giản hơn so với các mẫu thiết kế yêu cầu có độ cong, độ vênh vì việc tạo hình dáng khung và cắt kính cũng khó khăn hơn.

** Bước ba
Trong quá trình thi công mái kính lấy sáng là cắt uốn, tạo hình kính theo các số đo mà bước một đã thu được. Việc đo các số liệu chính xác có vai trò rất quan trọng. Chỉ cần một sai lệch, tấm kính của bạn có thể bị lệch, không khớp với các tấm còn lại.

** Bước tư
Tiến hành lắp mái kính lấy sáng. Đây là một công đoạn yêu cầu sự cẩn trọng và độ chính xác tuyệt đối trong quá trình thi công mái kính lấy sáng. Sử dụng ốc vít để bắn các tấm kính, gắn chúng với hệ thống khung nhôm phía dưới. Ở các mối nối, vị trí bắn ốc, người ta thường sử dụng các tấm nhôm mảnh có vai trò như tấm nệm, kết nối để mối bắn chắc chắn hơn và mặt kính của mái kính lấy sáng không bị hỏng.

** Bước cuối cùng
Công đoạn cuối khi thi công mái kính lấy sáng là vệ sinh. Trong quá trình thi công, cắt và ghép sẽ hình thành các lớp bụi kính hoặc bụi nhôm trên mặt mái kính lấy sáng. Vì vậy, sau khi hoàn thành quá trình cắt, bạn nên sử dụng nước sạch để vệ sinh.

Liên Hệ